Chú Đại Bi là gì? Tìm hiểu về bài kinh & ý nghĩa của Chú Đại Bi

    Home / Hỏi đáp / Chú Đại Bi là gì? Tìm hiểu về bài kinh & ý nghĩa của Chú Đại Bi

Chú Đại Bi là gì? Tìm hiểu về bài kinh & ý nghĩa của Chú Đại Bi

0
5/5 - (1 vote)

Chú Đại Bi” là một bài kinh quan trọng trong đạo Phật. Đây là một trong những bài kinh được phổ biến nhất và được thực hành rộng rãi trong cộng đồng Phật giáo.

Giới thiệu về Chú Đại Bi

Chú Đại Bi là một bài kinh ngắn, chỉ có 84 chữ, nhưng nó rất linh thiêng và có ý nghĩa sâu sắc. Bài kinh này được cho là do vị vua Trần Nhân Tông sáng tác vào thế kỷ 13, và sau đó truyền bá rộng rãi trong cộng đồng Phật giáo.

Bài kinh Chú Đại Bi được coi là một trong những bài kinh quan trọng nhất trong Phật giáo vì nó có tác dụng giúp thanh tịnh tâm hồn, giải thoát khỏi khổ đau và đưa người ta đến với sự giác ngộ và an lạc.

Nội dung của Chú Đại Bi

Chú Đại Bi có nội dung như sau:

“Namo ratna-trayāya/ namaḥ ārya-jñāna-sāgara-vairocana-vyuha-rājāya/ tathāgatāya/ arhate/ samyak-saṃbuddhāya/ namaḥ sarva-tathāgata-bodhisattvāya/ mahā-sattvāya/ mahā-kāruṇikāya/ tadyathā/ oṃ dharaṇī dharaṇī/ varaṇa-sarva-mahā-vidyā/ śūnyatā-jñāna-vimala-prabhā-rājāya/ tathāgatāya/ arhate/ samyak-saṃbuddhāya/ tadyathā/ oṃ shodhaya shodhaya/ vibhava-shuddha-sarva-buddha-adhishtite-svāhā”

Ý nghĩa của Chú Đại Bi

Chú Đại Bi được coi là một trong những bài kinh quan trọng nhất trong Phật giáo vì nó có tác dụng giúp thanh tịnh tâm hồn, giải thoát khỏi khổ đau và đưa người ta đến với sự giác ngộ và an lạc.

Ngoài ra, Chú Đại Bi còn có tác dụng giúp giải trừ sự khó chịu, lo lắng và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Khi người ta thực hành Chú Đại Bi, họ sẽ cảm thấy bình an và yên tĩnh hơn, và có thể tìm thấy giải pháp cho những vấn đề trong cuộc sống của mình.

Kết luận

Chú Đại Bi là một bài kinh quan trọng trong đạo Phật, có tác dụng giúp thanh tịnh tâm hồn, giải thoát khỏi khổ đau và đưa người ta đến với sự giác ngộ và an lạc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đạo Phật và các bài kinh khác, hãy truy cập trang web Kizzu.vn để tìm hiểu thêm về các khóa học và tài liệu học tập chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *