Close down là gì? Nghĩa & cách dùng trong tiếng Anh

    Home / Hỏi đáp / Close down là gì? Nghĩa & cách dùng trong tiếng Anh

Close down là gì? Nghĩa & cách dùng trong tiếng Anh

0
5/5 - (1 vote)

Trong tiếng Anh, “close down” là một cụm từ được sử dụng để miêu tả việc đóng cửa hoặc ngừng hoạt động của một cơ sở kinh doanh hoặc một tổ chức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm “close down” và cách sử dụng nó trong tiếng Anh.

Close down là gì?

Close down” là một cụm từ tiếng Anh có nghĩa là đóng cửa hoặc ngừng hoạt động của một cơ sở kinh doanh hoặc tổ chức. Từ này có thể được sử dụng để miêu tả việc đóng cửa của một cửa hàng, nhà hàng, công ty hay tổ chức.

Ví dụ, bạn có thể nói “The restaurant is closing down due to financial difficulties” để miêu tả rằng nhà hàng đang đóng cửa do gặp khó khăn về tài chính, hoặc “The company decided to close down its branch in the city” để miêu tả rằng công ty đã quyết định đóng cửa chi nhánh tại thành phố.

Cách sử dụng close down

“Close down” có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau trong tiếng Anh. Đây là một số cách sử dụng phổ biến của từ này:

  • Sử dụng “close down” để miêu tả việc đóng cửa hoặc ngừng hoạt động của một cơ sở kinh doanh hoặc tổ chức: “The factory is going to close down next month.”
  • Sử dụng “close down” như một động từ phrasal để miêu tả hành động đóng cửa hoặc ngừng hoạt động: “The store will close down for renovation next week.”
  • Sử dụng “close down” như một động từ phrasal để miêu tả hành động ngừng cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm: “The company decided to close down its online store.”

Tổng kết

Từ “close down” là một cụm từ tiếng Anh được sử dụng để miêu tả việc đóng cửa hoặc ngừng hoạt động của một cơ sở kinh doanh hoặc tổ chức. Bạn có thể sử dụng từ này để miêu tả việc đóng cửa của một cửa hàng, nhà hàng, công ty hay tổ chức. Với kiến thức về từ “close down”, bạn có thể sử dụng nó trong các bài viết và cuộc trò chuyện tiếng Anh một cách chính xác và tự tin.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tiếng Anh cho trẻ em, hãy ghé thăm trang web Kizzu.vn – một nơi cung cấp các khóa học tiếng Anh cho trẻ em chất lượng và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *