Get over là gì? Cách hiểu và sử dụng trong tiếng Anh

  Home / Hỏi đáp / Get over là gì? Cách hiểu và sử dụng trong tiếng Anh

Get over là gì? Cách hiểu và sử dụng trong tiếng Anh

0
5/5 - (1 vote)

“Get over” là một cụm động từ thường được sử dụng trong tiếng Anh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nghĩa của “get over là gì?” và cách sử dụng trong tiếng Anh.

“Get over là gì?”

“Get over” có nghĩa là vượt qua hoặc hồi phục sau một trải nghiệm khó khăn hoặc đau buồn. Nó cũng có thể được sử dụng để chỉ việc vượt qua hoặc thoát khỏi một trở ngại hay rào cản.

Ví dụ:

 • I can’t seem to get over my fear of heights. (Tôi dường như không thể vượt qua nỗi sợ độ cao của mình.)
 • It took me a long time to get over the death of my dog. (Tôi mất rất nhiều thời gian để hồi phục sau cái chết của chú chó của tôi.)
 • We need to get over this language barrier if we want to work together. (Chúng ta cần vượt qua rào cản ngôn ngữ này nếu muốn làm việc cùng nhau.)

Cách sử dụng “get over” trong tiếng Anh

 1. “Get over” được sử dụng trong thể hiện hành động vượt qua hoặc hồi phục sau một sự kiện khó khăn, đau buồn hoặc mất mát.

Ví dụ:

 • It’s been a year since we broke up, but I still can’t get over her. (Đã một năm kể từ khi chúng tôi chia tay, nhưng tôi vẫn không thể vượt qua cô ấy.)
 • She’s finally getting over her illness and starting to feel better. (Cô ấy cuối cùng đã hồi phục sau bệnh và cảm thấy tốt hơn.)
 1. “Get over” cũng có thể được sử dụng để chỉ việc vượt qua hoặc thoát khỏi một trở ngại hay rào cản.

Ví dụ:

 • We need to get over this misunderstanding and work together to solve the problem. (Chúng ta cần vượt qua sự hiểu lầm này và cùng nhau làm việc để giải quyết vấn đề.)
 • I couldn’t get over the fact that he had lied to me. (Tôi không thể vượt qua thực tế rằng anh ta đã nói dối với tôi.)

Tóm tắt

“Get over” là một cụm động từ trong tiếng Anh có nghĩa là vượt qua hoặc hồi phục sau một trải nghiệm khó khăn hoặc đau buồn. Nó cũng có thể được sử dụng để chỉ việc vượt qua hoặc thoát khỏi một trở ngại hay rào cản. Để sử dụng “get over” một cách chính xác, chúng ta cần phải hiểu rõ nghĩa và cách sử dụng của nó trong từng trường hợp.

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình, hãy truy cập trang chủ của Kizzu.vn – một trang web chuyên về giáo dục và phát triển bản thân. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu học tập và chương trình đào tạo chất lượng cao, giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả vàthú vị hơn. Hãy truy cập https://kizzu.vn/ để biết thêm thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *