Informed là gì? Nghĩa & cách dùng trong tiếng Anh

    Home / Hỏi đáp / Informed là gì? Nghĩa & cách dùng trong tiếng Anh

Informed là gì? Nghĩa & cách dùng trong tiếng Anh

0
5/5 - (1 vote)

Trong tiếng Anh, “informed” là một từ được sử dụng để miêu tả một người đã có đầy đủ thông tin và kiến thức về một vấn đề nào đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của từ “informed” và cách sử dụng nó trong tiếng Anh.

Nghĩa của từ “informed”

Theo từ điển Oxford, “informed” là tính từ miêu tả một người đã có đầy đủ thông tin và kiến thức về một vấn đề nào đó. Từ này được sử dụng để miêu tả một người đã có trình độ chuyên môn và hiểu biết rộng về một lĩnh vực nào đó.

Ví dụ, trong câu “She is an informed voter” miêu tả người phụ nữ này đã có đầy đủ thông tin và kiến thức về các ứng cử viên trong cuộc bầu cử.

Sử dụng từ “informed” trong tiếng Anh

“Informed” là một từ tiếng Anh được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Dưới đây là một số cách sử dụng “informed” trong tiếng Anh:

  • Miêu tả một người đã có đầy đủ thông tin và kiến thức về một vấn đề nào đó: “He is an informed decision maker”.
  • Sử dụng để miêu tả một quyết định được đưa ra sau khi đã có đầy đủ thông tin và kiến thức: “We made an informed decision based on all available data”.
  • Sử dụng trong các ngành nghề y tế, pháp lý và tài chính để miêu tả một quyết định được đưa ra sau khi đã được cân nhắc và phân tích kỹ lưỡng: “The doctor made an informed decision about the patient’s treatment plan”.

Kết luận

“Informed” là một tính từ tiếng Anh miêu tả một người đã có đầy đủ thông tin và kiến thức về một vấn đề nào đó. Hiểu rõ ý nghĩa của từ này sẽ giúp chúng ta sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và tự tin hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về tiếng Anh cho trẻ em trên trang Kizzu.vn để trau dồi kỹ năng ngôn ngữ cho bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *