Pass away là gì? Nghĩa & cách dùng trong tiếng Anh

    Home / Hỏi đáp / Pass away là gì? Nghĩa & cách dùng trong tiếng Anh

Pass away là gì? Nghĩa & cách dùng trong tiếng Anh

0
5/5 - (1 vote)

“Pass away” là một cụm từ tiếng Anh được sử dụng để miêu tả việc một người hoặc động vật qua đời. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nghĩa của cụm từ “pass away” và cách sử dụng của nó trong tiếng Anh.

“Pass away” là gì?

Pass away” có nghĩa là qua đời hoặc chết đi. Đây là một cách diễn đạt nhẹ nhàng hơn và thích hợp hơn trong nhiều trường hợp so với sử dụng từ “die” hay “dead”.

Cách sử dụng “pass away” trong tiếng Anh

Cách sử dụng của cụm từ “pass away” rất đơn giản. Nó được sử dụng để miêu tả việc một người hoặc động vật qua đời. Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng cụm từ “pass away” trong tiếng Anh:

  • “My grandfather passed away last week.” (Ông nội tôi qua đời vào tuần trước.)
  • “The family is mourning the passing away of their beloved pet.” (Gia đình đang tang tóc vì sự mất đi của thú cưng yêu quý của họ.)
  • “She passed away peacefully in her sleep.” (Cô ấy qua đời trong giấc ngủ yên bình.)
  • “The world mourned the passing away of the famous actor.” (Thế giới đã tang tóc vì sự qua đời của nam diễn viên nổi tiếng.)

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về cụm từ “pass away” trong tiếng Anh. Đây là một cách diễn đạt nhẹ nhàng hơn và thích hợp hơn trong nhiều trường hợp để miêu tả việc một người hoặc động vật qua đời. Hãy truy cập trang web Kizzu.vn để tìm hiểu thêm về tiếng Anh và các khóa học liên quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *