Touching là gì? Nghĩa & cách dùng trong tiếng Anh

    Home / Hỏi đáp / Touching là gì? Nghĩa & cách dùng trong tiếng Anh

Touching là gì? Nghĩa & cách dùng trong tiếng Anh

0
5/5 - (1 vote)

Touching” là một thuật ngữ tiếng Anh thường được sử dụng để miêu tả điều gì đó cảm động, xúc động hoặc đầy cảm xúc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của từ “touching” và cách sử dụng nó trong tiếng Anh.

Nghĩa của từ “touching”

Theo từ điển Oxford, “touching” có nghĩa là “cảm động, xúc động hoặc đầy cảm xúc“. Từ này thường được sử dụng để miêu tả những tình huống, câu chuyện, hình ảnh hoặc âm nhạc khiến bạn cảm thấy xúc động và đánh thức cảm xúc của mình.

Ví dụ, trong câu “The touching story of a boy and his dog made me cry” miêu tả câu chuyện cảm động về một cậu bé và chú chó của mình đã làm cho tôi khóc.

Sử dụng từ “touching” trong tiếng Anh

“Touching” là một từ tiếng Anh phổ biến và có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Dưới đây là một số cách sử dụng “touching” trong tiếng Anh:

  • Miêu tả cảm xúc mạnh mẽ, xúc động của một người: “The touching speech by the president moved the audience to tears”.
  • Miêu tả sự đầy cảm xúc, gợi nhớ của một tình huống hoặc hình ảnh: “The touching photo of the mother and her newborn baby went viral on social media”.
  • Miêu tả tính chân thật, gần gũi của một bản nhạc hoặc bài hát: “The touching lyrics and melody of the song made it an instant classic”.

Kết luận

“Touching” là một thuật ngữ tiếng Anh miêu tả sự cảm động, xúc động hoặc đầy cảm xúc. Hiểu rõ ý nghĩa của từ này sẽ giúp chúng ta sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và tự tin hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về tiếng Anh cho trẻ em trên trang Kizzu.vn để trau dồi kỹ năng ngôn ngữ cho bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *